Nông nghiệpBlog

NextX AI bắt tay với Astrocast nhà điều hành vệ tinh tại AsiaTech x Singapore

Ngày 6/6, triển lãm công nghệ hàng đầu Châu Á Asia Tech X Singapore đã chính thức khai mạc tại Sentosa, Singapore trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2023. Sự kiện thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp công nghệ toàn cầu.

Sự kiện tạo cơ hội hợp tác, liên kết kinh doanh và nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ mới nhất giữa các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Tại một sự kiện, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cùng đại diện 16 doanh nghiệp công nghệ số Việt đã tham gia triển lãm quốc gia để giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiên tiến Make in Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Gian hàng quốc gia Việt Nam (Vietnam Pavillion) do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì đã tổ chức giới thiệu và trình diễn hơn 40 sản phẩm công nghệ, dịch vụ Make in Việt Nam từ 26 doanh nghiệp Việt tiêu biểu có sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu như Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ và các khu vực khác như VNPT, FPT và TMA, Rạng Đông, HANET, NextVision, SageGate….

NextX AI bắt tay với Astrocast nhà điều hành vệ tinh tại AsiaTech x Singapore

Trong Triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam như VNPT, Rikkeisoft, Vsec, Vitex, NextVision kết nối với nhiều đối tác quốc tế tham dự.

Tại sự kiện này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tìm được đối tác phù hợp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường sản phẩm ở nước ngoài. Trong số đó, hoạt động đáng chú ý nhất là việc ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa NextVision – công ty với nền tảng công nghệ NextX AI và Astrocast – công ty công nghệ từ Thụy Sỹ chuyên phát triển các vệ tinh nhỏ để cung cấp thiết bị truy cập Internet. Đây là kết quả sau khi thảo luận trực tiếp tại quầy hàng của Việt Nam và được chứng kiến bởi Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp.

Công việc hợp tác giữa NextX AI và Astrocast sẽ tập trung vào những vấn đề sau đây:

1. NextX sẽ mở rộng cơ sở hạ tầng IoT hiện tại liên kết với hệ thống vệ tinh hiện thời của Astrocast.

NextX phát triển mô hình cây quyết định trí tuệ nhân tạo dựa trên thông tin phân tích thu được từ vệ tinh.

3. NextX nhận được sự hỗ trợ kinh nghiệm từ Astrocast để đưa sản phẩm công nghệ ra khắp thế giới.

Sau lễ kí kết, ông Etienne Ducrot – Phó Chủ tịch Phát triển kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Astrocast đã phát biểu rằng Astrocast là một công ty phát triển các giải pháp vệ tinh IoT nhằm cung cấp dịch vụ kết nối cho các thiết bị IoT trên toàn cầu. Ông rất vui mừng khi NextX AI tham gia vào mạng lưới phát triển thiết bị IoT kết nối với vệ tinh hiện tại của Astrocast. Việc phát triển này sẽ mở rộng dữ liệu lớn để có thể phân tích theo từng bài toán giải pháp cụ thể.

NextX AI bắt tay với Astrocast nhà điều hành vệ tinh tại AsiaTech x Singapore

CEO NextX, ông Trần Quang Cường, đã đặt mục tiêu phát triển AI cho các bài toán decision tree model trong lĩnh vực nông nghiệp và quản lý quan hệ khách hàng. Việc hợp tác với Astrocast sẽ cung cấp cho chúng tôi một lượng dữ liệu lớn hơn để nghiên cứu và phát triển giải pháp AI của chúng tôi. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm phát triển thị trường toàn cầu của Astrocast, chúng tôi có thể học hỏi rất nhiều từ họ và từng bước đưa nền tảng NextX AI ra thị trường quốc tế. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một nền tảng AI có thể tích hợp với các nền tảng chuyển đổi số khác hiện có, tập trung chủ yếu vào thị trường nước ngoài, như Mỹ và Châu Âu. Dù khó khăn, chúng tôi tin rằng với thời gian, những khó khăn này sẽ được vượt qua. Hợp tác này cũng là một sự kiện quan trọng đối với NextX.

NextVision, một startup công nghệ Việt, đã được Qualcomm chọn là một trong Top 10 của Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023 – Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2023 – QVIC 2023” diễn ra vào tháng 2 vừa qua.

Giải pháp NextX AI được giới thiệu tại Asia Tech Singapore bao gồm:.

NextX AI trong CRM là một giải pháp hiệu quả để thu thập và phân tích dữ liệu CRM, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khách hàng và dự báo tình hình kinh doanh. Chúng ta có thể tạo ra một chân dung khách hàng hoàn chỉnh (Customer 360) và dự đoán được tình hình hoạt động kinh doanh (Sales Forecast).

NextX AI for Farming là một hệ thống giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực nông nghiệp. Hệ thống này có khả năng nhận diện sâu bệnh trên cây trồng và đưa ra gợi ý về cách xử lý sâu bệnh dựa trên từng loại bệnh cụ thể.

Triển lãm công nghệ châu Á là một trong những sự kiện công nghệ quy mô lớn nhất ở châu Á, được tổ chức hàng năm tại Singapore. Triển lãm năm nay sẽ diễn ra từ ngày 7/6/2023 đến ngày 9/6/2023.

Nguồn: Cafebiz.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button