Máy móc nông nghiệpBlog

[Hải Phòng] Nextfarm triển khai dự án thành phố thông minh Nam Cầu Kiều.

Trong thời gian gần đây, Nextfarm đã thành công trong việc triển khai hệ thống tưới cảnh quan và điều khiển đèn đường tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiều. Để đạt được mục tiêu phát triển thành phố thông minh và nông nghiệp thông minh, Nextfarm sẽ tiếp tục triển khai các hệ thống sau: kiểm soát chất lượng không khí, kiểm soát tiêu thụ điện, kiểm soát lượng nước sử dụng, phần mềm bảo mật thông minh, và hệ thống điều khiển từ xa.

1.Hệ thống kiểm soát không khí.

Để đảm bảo sức khỏe và môi trường sống của người dân trong khu đô thị, chúng tôi sử dụng hệ thống theo dõi chất lượng không khí theo thời gian thực. Hệ thống này giúp chúng tôi cảnh báo kịp thời khi không khí trở nên ô nhiễm, có nhiều khói bụi.

Hệ thống kiểm soát không khí là một công nghệ quan trọng trong việc giám sát và điều chỉnh chất lượng không khí, đảm bảo môi trường sống lành mạnh và an toàn cho cộng đồng.
Hệ thống kiểm soát không khí

2. Hệ thống điện cho thành phố thông minh.

Hệ thống giám sát cảnh báo lượng điện tiêu thụ cho phép đơn vị quản lý (thậm chí cả người dân) có thể sử dụng điện thông minh để thiết lập ngưỡng tiêu thụ điện qua điện thoại. Họ sẽ nhận được cảnh báo khi vượt quá ngưỡng này và có thể theo dõi trực tuyến lượng điện tiêu thụ, thanh toán tiền điện và phí dịch vụ ngay trên điện thoại di động. Điều này cũng giúp phân bổ chi phí điện cho từng hạng mục một cách thuận tiện và minh bạch.

Hệ thống theo dõi cảnh báo lượng điện tiêu thụ
Hệ thống giám sát cảnh báo lượng điện tiêu thụ

3. Kiểm soát lượng nước tiêu thụ.

 • Để giảm lượng nước tiêu thụ, chúng ta cần tiến hành kiểm soát cẩn thận việc sử dụng nước và áp dụng các biện pháp tiết kiệm nước như sử dụng thiết bị tiết kiệm nước, sửa chữa các hệ thống rò rỉ, và thúc đẩy ý thức tiết kiệm nước của mọi người.
 • Hệ thống kiểm soát nước

  Hệ thống kiểm soát lượng nước tiêu thụ trong gia đình được cài đặt với định mức sử dụng, thanh toán trực tuyến và khả năng khóa van qua phần mềm khi không sử dụng. Hơn nữa, hệ thống sử dụng cảm biến để giám sát tình trạng nước rò rỉ tại các khu vực nhằm ngăn chặn thất thoát nước.

  4. Phần mềm an ninh thông minh.

  Phần mềm an ninh thông minh là một công nghệ tiên tiến được sử dụng để giám sát, phát hiện và phòng ngừa các hoạt động đe dọa và xâm nhập vào hệ thống, đồng thời cung cấp các giải pháp bảo mật hiệu quả và đáng tin cậy để bảo vệ dữ liệu và thông tin quan trọng.
  Phần mềm an ninh thông minh

  Hệ thống phần mềm quản trị đồng bộ với camera để chuyển đổi toàn bộ thông tin về tình trạng khu đô thị, bao gồm thông tin cư dân, quản trị hình ảnh, quản lý việc khách đến thăm, quản lý shipper và bưu phẩm, cũng như kênh thông tin giao tiếp với khách hàng (bao gồm việc gửi thông báo, nhận phản hồi và cổng thông tin thanh toán).

  Mở rào chắn tự động cho cư dân và nhân viên đã đăng ký…

  Để đảm bảo an ninh khu vực, hệ thống sẽ cung cấp thông báo khi có người lạ mặt (không được đăng kí) tiến vào khu dân cư.

  Liên lạc giữa Ban quản lý và cư dân, thông qua đó luôn lắng nghe yêu cầu của khách hàng.

  Cảnh báo khi có hiện tượng đánh cắp.

  5. Điều khiển giám sát từ xa thành phố thông minh

  Hệ thống đọc đồng hồ nước và điện thông minh sử dụng công nghệ nhận diện hình ảnh hoặc truyền thông 3G để gửi dữ liệu lên máy chủ đám mây. Hệ thống tích hợp cổng thông tin quản lý khu đô thị, cho phép người dân kiểm tra số nước hàng tháng và phản ánh về chất lượng nguồn nước và dịch vụ qua cổng thông tin hoặc ứng dụng di động để thanh toán tiền nước và các khoản phí dịch vụ khác.

  Điều khiển giám sát từ xa là quá trình điều khiển và giám sát các thiết bị, hệ thống hoặc quy trình từ xa thông qua sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, mạng internet hoặc các công nghệ không dây. Quá trình này giúp giám sát và kiểm soát các hoạt động một cách hiệu quả và tiện lợi, từ việc giám sát các thiết bị công nghiệp, hệ thống điện, hệ thống giao thông đến giám sát các quy trình sản xuất hay quản lý môi trường.
  Điều khiển giám sát từ xa

  NextERP là một hệ thống phần mềm quản trị toàn diện cho khu đô thị tích hợp, kết hợp với hệ thống IoT để tạo thành một thành phố thông minh và xử lý hình ảnh từ Camera.

  Hỗ trợ việc số hoá quản trị khu đô thị thông minh bằng hệ thống phần mềm, tích hợp quản trị nhân sự, quản trị tài chính và quản trị bán hàng vào cùng một hệ thống điều khiển tự động. Có khả năng kiểm soát và giám sát từ xa qua camera, hệ thống cũng có khả năng phân tích và cảnh báo các điểm bất thường sử dụng công nghệ xử lý ảnh.

  6. Hệ thống điểm phát Wifi

  Trong bối cảnh hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Nextfarm đã thiết kế hệ thống điểm phát wifi đồng thời bố trí rộng khắp khu vực công cộng, công viên, khu vui chơi giải trí… Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân. Điều này giúp cư dân luôn được kết nối internet mọi lúc mọi nơi và thông tin luôn được cập nhật liên tục.

  Các hệ thống Nextfarm đã và đang được triển khai cho dự án thành phố thông minh tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiều.

  NextX CRM là một phần mềm chăm sóc khách hàng được phát triển trên nền tảng NextX, giúp doanh nghiệp tìm ra phần mềm phù hợp nhằm tăng cường hiệu quả kinh doanh.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button