Nông nghiệpBlog

NextFarm Và Các Dự Án Ứng Dụng Nổi Bật Trong IOT Startup 2018

NextFarm Và Các Dự Án Ứng Dụng Nổi Bật Trong IOT Startup 2018

Các dự án tiêu biểu như dự án NBOT & NBlock đã trở thành điển hình. Giáo dục STEM đang trở thành một xu hướng toàn cầu, và ở Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang khuyến khích và thực hiện thí điểm chương trình giáo dục STEM trong trường phổ thông. Do đó, cần có nhiều công cụ học STEM và robot lập trình với tính năng đa dạng, vừa giúp trẻ em vui chơi, vừa giúp họ học tốt, và đặc biệt phải có giá cả phù hợp.

NBlock là một ngôn ngữ lập trình đồ họa, được phát triển trên nền tảng Scratch 2.0, giúp trẻ em dễ dàng nắm bắt và tự lập trình theo ý muốn. Hiện tại, NBlock đã có hơn 100 khối lệnh mà người dùng có thể lựa chọn. Với NBlock, người dùng có khả năng điều khiển thế giới vật lý mà không cần dây điện. Điều đặc biệt là người dùng có thể chỉnh sửa mã code và chạy thử ngay lập tức trong quá trình chương trình đang hoạt động. NBot là một bộ robot giáo dục, sử dụng NBlock và có giá cả phải chăng, nhằm giúp học sinh học về lập trình, điện tử và robot. Robot này có thể được lập trình bằng cả Arduino và Scratch.

NextFarm Và Các Dự Án Ứng Dụng Nổi Bật Trong IOT Startup 2018

Các tài xế không chỉ gặp khó khăn mà còn phải đối mặt với những “điểm mù” khi lái xe, gây ra nhiều tai nạn giao thông. Vì vậy, ứng dụng Camera 360 của nhóm Oristech đã cung cấp những giải pháp toàn diện cho người dùng.

Hệ thống camera được gắn trên cả 4 phía của xe giúp loại bỏ hoàn toàn các điểm mù, cho phép tài xế quan sát toàn bộ không gian xung quanh xe một cách dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống còn hiển thị vạch đánh lái, giúp tài xế dễ dàng điều khiển xe trên những địa hình chật hẹp.

Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp camera hành trình và định vị, giúp giám sát xe qua GPS. Hình ảnh từ camera sẽ được phân tích bởi hệ thống Trí tuệ nhân tạo để cảnh báo sớm về tình trạng xe hoặc dự báo hành trình. Trong tương lai, Oristech sẽ nâng cấp số lượng camera lên 8 chiếc và tích hợp hệ thống radar cùng hệ thống hỗ trợ lái xe tự động đỗ xe, quản lý xe và cảnh báo người lái.

IoT

Dự án NextFarm hướng tới ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp để tăng cường hiệu suất và giá trị của nông sản Việt Nam. Người nông dân sẽ có khả năng quản lý quá trình sản xuất thông qua điện thoại thông minh. Hệ thống này sử dụng các thiết bị IoT để giám sát thông tin về đất, nhiệt độ và cung cấp tính năng tưới tự động, điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của người dùng và dựa trên các thông số đã ghi nhận.

Nhờ vào đó, người nông dân có thể tự do canh tác từ xa cho ruộng của mình ngay cả trong những dịp lễ tết hoặc khi có công việc ở xa. Hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động, giúp tiết kiệm chi phí vận hành và linh hoạt trong việc chọn vị trí lắp đặt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button