Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022

Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký nguyện vọng một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đó là Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022? Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này.

Quy định về thay đổi nguyện vọng

Để trả lời câu hỏi Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022? Cần nắm được quy định về thay đổi nguyện vọng.

Bạn Đang Xem: Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022

Theo quy định tại Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến:

– Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT tối đa 03 lần trong thời gian quy định;

– Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT;

– Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;

– Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2

Và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm?

– Bộ giáo dục và đào tạo đã có những quy định thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm rất rõ ràng.

– Thí sinh sau khi biết điểm thi của mình sẽ có những mon muốn khác so với lúc ban đầu, điểm cao hay thấp sẽ quyết định đến việc thí sinh có khả năng đỗ vào trường đã đăng ký không. Theo đó thí sinh cần thay đổi nguyện vọng để tăng khả năng đỗ vào trường.

Xem Thêm : Bảng giá dán keo xe máy 2021

Theo nội dung đã phân tích ở trên Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022? Câu trả lời là thí sinh được thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm. Tuy nhiên mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong thời gian quy định và chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến.

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT các CSĐT không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào CSĐT.

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển online

Để thay đổi nguyện vọng thí sinh cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống

Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng: Thí sinh chọn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng” Sau khi màn hình Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.

– Xóa nguyện vọng: Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Xóa trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh. Sau khi popup xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại nhấn nút Cancel

– Thay đổi thứ tự nguyện vọng: Để thay đổi thứ tự nguyện vọng thì thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Bấm “Xác nhận đăng ký”.

Khi điều chỉnh nguyện vọng có được xóa hết các nguyện vọng không?

Khi thực hiện thay đổi nguyện vọng một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đó là có được xóa hết những nguyện vọng đã đăng ký trước đó hay không?

Xem Thêm : Da nhờn có nên tẩy tế bào chết?

– Thí sinh có quyền đổi các nguyện vọng ban đầu, các thông tin được thay đổi là khối tổ hợp xét tuyển, các ngành, trường… miễn là các trường, ngành có xét tuyển khối các em đăng ký.

– Tuy nhiên khi đổi nguyện vọng trực tuyến số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự tuyển tức là thí sinh không được thêm nguyện vọng.

Ví dụ: Trước điều chỉnh là 4 nguyện vọng thì sau khi điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến chỉ được tối đa 4 nguyện vọng hoặc ít hơn 4 nguyện vọng đó (có thế là 3 nguyện vọng, 2 nguyện vọng…).

– Nếu thí sinh đã đỗ nguyện vọng 1, hệ thống sẽ tự ngừng xét tuyển các nguyện vọng sau. Vì thế, thí sinh dù đủ điểm đỗ nguyện vọng 2 không thể học ngành có nguyện vọng ưu tiên thấp hơn (NV2) trong cùng một đợt xét tuyển.

– Trường hợp nếu trong đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh không xác nhận nhập học với trường đã trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thì sẽ coi như từ chối học và có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên, việc này rất rủi ro vì ngành bạn muốn vào có thể đã xét tuyển đủ chỉ tiêu ở đợt 1 và không xét tuyển đợt bổ sung.

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng, nếu thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng (đổi nguyện vọng 2 lên thành nguyện vọng 1) thì bạn sẽ điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến.

Những lưu ý khi thay đổi nguyện vọng

Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022? Đã được giải đáp ở trên, theo đó khi thay đổi nguyện vọng thì thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Cần lưu ý về thời gian điều chỉnh nguyện vọng;

– Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

– Thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Nguồn: https://noithatpmax.com
Danh mục: Tin Tức

Recommended For You