Cách Viết Thư Ngỏ Xin Việc Ấn Tượng, Mẫu Thư Xin Việc

2 Cách viết thư ứng tuyển xin việc3 Mẫu thư ứng tuyển thông dụng nhất4 Mẹo để thư ứng tuyển thu hút nhà tuyển dụng

Thư ứng tuyển này chính là ấn tượng đầu tiên về bạn đối với nhà tuyển dụng, vậy nên hãy học hỏi và cân nhắc để viết một bức thư đầy ấn tượng và hiệu quả. Thư ứng tuyển không chỉ nói về những thành tích của bạn mà còn tiết lộ khả năng làm việc và giao tiếp, những yếu tố nhà tuyển dụng rất quan tâm ở mỗi ứng viên.Bạn đang xem: Cách viết thư ngỏ xin việc

Thư ứng tuyển là gì?

Trong tiếng Anh có cụm từ cover letter hay motivation letter, thường hay gửi kèm với CV khi nộp một hồ sơ ứng cử. Có thể dịch văn bản này là thư xin việc/thư bày tỏ nguyện vọng trong tiếng Việt.

Bạn đang xem: Mẫu thư ngỏ xin việc

Nếu CV giúp người đọc biết được những cột mốc bạn đã từng trải qua thì cover letter giúp họ hiểu rõ hơn về các kĩ năng, kinh nghiệm cũng như nguyện vọng làm việc của bạn. Tóm lại thì đây là thứ giúp bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng mình phù hợp với vị trí đang ứng cử như thế nào. Thế nên, rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến thư nguyện vọng hơn là CV.

*Mẫu thư ứng tuyển thông dụng

Một lá thư nguyện vọng đạt tiêu chuẩn phải nhắc lại và làm rõ điểm mạnh của mình đối với những nội dung bạn đã đề cập trong CV. Khi đó, bạn sẽ không chỉ liệt kê thời gian kinh nghiệm, vị trí đã đảm nhiệm, phòng ban đã công tác, mà còn những thành tựu mà bạn đã từng đạt được.

Cách viết thư ứng tuyển xin việc

Về nội dung:

Cố gắng viết thư xin việc gọn gàng trên một trang giấy A4.Đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng và kỹ năng của bạn, sau đó cố gắng kết hợp chúng lại để đưa ra những luận điểm thuyết phục.Thể hiện những kiến thực hoặc hiểu biết của bạn về công ty, doanh nghiệp.Viết thư thật rõ ràng, mạch lạc; tránh những câu dài và phức tạp; tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ. Sử dụng các câu văn mang tính hành động; truyền đạt sự tự tin, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp.Bạn cũng có thể thể hiện một số tính cách của bản thân, nhưng tránh phô trương, hoặc dùng câu chữ không mang tính chính thống.Sắp xếp các luận điểm theo trình tự hợp lý; mỗi luận điểm nên ngắt thành một đoạn văn.

Về bố cục:

Đoạn mở đầu

Giới thiệu lý do của thư, giới thiệu về bạn và bị trí bạn muốn ứng tuyển. Bạn tìm thấy công việc này qua đâu hoặc có ai đó giới thiệu?

Đoạn giữa

Nêu bật một vài điểm nổi bật nhất của bạn.

Khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng các điểm nhấn quan trọng về kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà vị trí công việc đòi hỏi.

Thể hiện trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bạn phù hợp với các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, giải thích những gì bạn có thể đóng góp cho công ty.

Đoạn kết

Lịch sự đưa ra yêu cầu một cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Lưu ý người đọc về tài liệu bổ sung được gửi kèm theo thư xin việc (hồ sơ năng lực, CV…)

Cảm ơn nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian đọc thư và cho biết rằng bạn đang mong muốn nhận được hồi âm.

Xem thêm: Mẫu sơ yếu lý lịch cá nhân tự thuật xin việc chuẩn nhất theo quy định mới 2020

Ký tên

Mẫu thư ứng tuyển thông dụng nhất

Mẫu Thư ứng tuyển Cho người chưa có kinh nghiệm

Mẫu thư ứng tuyển này hướng dẫn bạn theo cách viết theo định dạng chuẩn khi bạn muốn gửi Thư ứng tuyển bằng hình thức trực tiếp. Nếu bạn muốn gửi Thư ứng tuyển cho người có kinh nghiệm, hãy tham khảo mẫu Thư ứng tuyển thứ 2 bên dưới.

Số 1 Phạm Hùng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy,

Ông Tô Vĩnh Diễn

Kính chào ông Tô Vĩnh Diện (tên người nhận)

Tôi viết thư này để bày tỏ nguyện vọng và sự yêu thích của mình đối với vị trí Quản Trị Nhân Sự mà hiện tại quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

Tôi đã tốt nghiệp bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị nhân sự (BSBA-HRDM) tại Trường Đại học Thương Mại. Thông qua cơ hội này, tôi hi vọng có thể mang kiến thức, kỹ năng và sự nhiệt huyết của mình để đồng hành và tạo nên sự khác biệt cùng quý công ty.

Khi còn là một sinh viên khoa Quản Trị Nhân Lực, chuyên ngành Quản trị nhân sự, tôi đã trang bị cho mình một kiến thức đầy đủ và phù hợp với yêu cầu của vị trí này, bao gồm: tuyển dụng nhân sự, tổ chức lực lượng lao động, đào tạo nhân sự và bồi thường cũng như các quy định pháp luật và các kiến thức khác liên quan đến người lao động.

Bên cạnh đó, quá trình thực tập tại Petrolimex cũng mang lại cho tôi những kỹ năng cốt yếu để làm việc với các chuyên gia giỏi nhất trong ngành tuyển dụng và nhân sự. Trở thành một thực tập sinh đã thôi thúc nhiệt huyết và niềm đam mê đối với lĩnh vực nhân sự ngày một lớn hơn trong tôi, đồng thời giúp tôi nhận ra quản trị nhân sự chính là lĩnh vực mình mong muốn theo đuổi.

Để biết thêm chi tiết về trình độ và chuyên môn của tôi, xin vui lòng xem hồ sơ đính kèm. Xin cảm ơn quý công ty đã dành thời gian để xem qua thư ứng tuyển này. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.

Trân trọng!

Tên ứng viên và chữ ký

Mẫu Thư ứng tuyển cho người có kinh nghiệm

THƯ ỨNG TUYỂN

Họ Tên:………………….

Thông qua trang noithatpmax.com, tôi được biết quí công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Phó Phòng nhân sự. noithatpmax.com là môi trường làm việc tôi mong muốn được làm việc từ lâu và với những kỹ năng, kinh nghiệm tích lũy trong 10 năm qua tôi tự tin trong việc đảm nhiệm tốt vị trí Phó phòng nhân sự. Do đó, tôi đã viết đơn này để ứng tuyển với mong muốn được đóng góp và phát triển dài hạn với công ty.

Đang hot: Hướng dẫn viết đơn xin việc/ Cover Letter bằng tiếng Anh – TopCV Blog

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhân lực, trường ĐH Thương Mại với mức điểm 3.6/4; cùng với trên 10 năm làm việc qua nhiều vị trí từ thấp tới cao liên quan tới Quản Trị Nhân Sự giúp tôi có được cái nhìn tổng quan cũng như chi tiết trong lĩnh vực này. Gần đây nhất tôi đảm nhiệm vị trí Leader của công ty DDI Việt Nam với thành tích người tuyển dụng hài hước nhất công ty và đã đăng trên nhiều tạp chí. Trước đó tôi có đảm nhiệm các vị trí như: Chuyên viên tuyển dụng, Chuyên viên Quản trị nhân sự và cho các công ty trong và ngoài nước.

Ngoài ra, kỹ năng tin học như tìm kiếm thông tin, sử dụng Internet, Nicrosoft Office cùng với khả năng sử dụng thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Phát, Đức, Trung đã giúp tôi rất nhiều trong việc tiếp cận thông tin mới trên thế giới. Đây chính là bí quyết giúp tôi liên tục vượt những mục tiêu mà công ty đưa ra trong 10 năm qua.

Tôi xin chân thành cảm ơn Chị đã giành thời gian xem xét hồ sơ của tôi. Và tôi mong nhận được phản hồi sớm nhất của chị để tôi có được cơ hội trình bày nhiều hơn về sự phù hợp của bản thân với vị trí công ty đang tuyển.

Trân trọng!

Điền họ và tên của bạn(chữ ký)

Mẹo để thư ứng tuyển thu hút nhà tuyển dụng

Cách viết thư xin việc

Về nội dung:– Cố gắng viết thư xin việc gọn gàng trên một trang giấy A4.- Đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng và kỹ năng của bạn, sau đó cố gắng kết hợp chúng lại để đưa ra những luận điểm thuyết phục.- Thể hiện những kiến thực hoặc hiểu biết của bạn về công ty, doanh nghiệp.- Viết thư thật rõ ràng, mạch lạc; tránh những câu dài và phức tạp; tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ. Sử dụng các câu văn mang tính hành động; truyền đạt sự tự tin, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp.- Bạn cũng có thể thể hiện một số tính cách của bản thân, nhưng tránh phô trương, hoặc dùng câu chữ không mang tính chính thống.- Sắp xếp các luận điểm theo trình tự hợp lý; mỗi luận điểm nên ngắt thành một đoạn văn.Về bố cục:

Đoạn mở đầu

Giới thiệu lý do của thư, giới thiệu về bạn và bị trí bạn muốn ứng tuyển. Bạn tìm thấy công việc này qua đâu hoặc có ai đó giới thiệu?Đoạn giữaNêu bật một vài điểm nổi bật nhất của bạn.Khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng các điểm nhấn quan trọng về kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà vị trí công việc đòi hỏi.Thể hiện trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bạn phù hợp với các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, giải thích những gì bạn có thể đóng góp cho công ty.Xem thêm: Giấy Báo Trúng Tuyển Đại Học Nhận Ở Đâu, Bạn Đã Biết

Đoạn kết

Lịch sự đưa ra yêu cầu một cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.Lưu ý người đọc về tài liệu bổ sung được gửi kèm theo thư xin việc (hồ sơ năng lực, CV…)Cảm ơn nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian đọc thư và cho biết rằng bạn đang mong muốn nhận được hồi âm.Ký tên

Download mẫu thư ứng tuyển thu hút nhà tuyển dụng

Tải mẫu thư ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Tham khảo: Đơn Xin Việc Dành Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

Node js là gì? Vì sao được tin dùng trong giới công nghệHọc phí trường Đại học CNTT – ĐH Quốc gia TP.HCMHọc phí Đại học FPT Hà Nội năm học 2021 -2022Điểm chuẩn – Học phí Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCMĐiểm chuẩn kèm học phí Đại học Kinh tế TP HCM 2021Manulife Điểm Tựa Đầu Tư – Giải pháp tài chính toàn diện 2021Đại lý Manulife Việt NamE4U-Hệ thống Trung Tâm Anh Ngữ uy tín hàng đầu tại Việt NamHọc phí Trường Đại Học Văn Hiến năm học 2021- 2022Top 13 Trung tâm dạy Tiếng Nhật tốt nhất tại Hà NộiHọc phí Đại Học Công Nghiệp Hà Nội năm 2021 mới nhấtILA-Trung tâm Anh Ngữ có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt NamTop 15 Manga hay tuyệt đỉnh mà bạn không nên bỏ lỡHọc phí Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm 2021Học phí đại học Quy Nhơn bao nhiêu? điểm chuẩn 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.