Làm khung cho biển led ma trận bằng khung sắt hoặc thanh nhôm định hình đơn giản và thẩm mỹ nhất

Biển led ma trận ngày càng trở lên phổ biến bởi khả năng hiện thị bắt mắt, thay đổi nội dung không giới hạn, mang lại hiểu quả quảng cáo cao. Để làm 1 biển led ma trận đẹp thì phần khung lắp đặt đòi hỏi sự chính xác và tốn nhiều công sức nhất. Có 2 kiểu khung cơ bản là hàn khung sắt và ráp khung bằng khung nhôm định hình chuyên dụng. Ở bài viết này LED Trường An sẽ hướng dẫn các bạn cách làm khung cho biển led ma trận đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Tính toán kích thước biển led để hàn khung cho biển led ma trận

Với biển led ma trận thông dụng chúng ta sẽ sử dụng module led ma trận P10 (P10 1 màu, P10 3 màu, P10 full màu) hoặc module P5 full màu. Các tấm led này có kích thước cố định là 32cm x 16cm. Các bạn ghép nhiều tấm led lại với nhau để được kích thước biển mong muốn (tấm led được đặt nằm ngang). Đối với biển dọc thì chúng ta chỉ dựng dọc biển lên, cách tính toán và lắp ghép cũng tương tự.

Bạn đang xem: Khung nhôm led ma trận

Xem thêm: Lập trình biển led ma trận xếp dọc trên phần mềm HD2018

Do các tấm led sẽ ghép được kích thước cố định nên nếu muốn làm biển vừa đúng kích thước mong muốn các bạn làm khung theo kích thước mong muốn và ốp phần khoảng trống còn thiếu cho thẩm mỹ.

Hàn khung sắt cho biển led ma trận

Hàn khung sắt là giải pháp mang lại sự chắc chắn và tiết kiệm chi phí nhất cho biển led ma trận của bạn. Thông thường chúng ta sẽ sử dụng thanh sắt hộp 2x2cm. Với những biển kích thước lớn sẽ dùng nhiều thanh để tăng độ cứng cáp hoặc sử dụng các thanh sắt hộp to hơn.

Tham khảo: Biển tấm lớn là gì? Từ A đến Z về Biển quảng cáo tấm lớn

Các thanh sắt đỡ module phía sau chúng ta hàn theo từng vị trí nối giữa 2 module. Module led sử dụng ốc nam châm sẽ bắt dính vào thanh đỡ này tạo thành khối liên kết chắc chắn. Viêc sử dụng ốc nam châm sẽ giúp lắp đặt nhanh chóng không cần bắt vít, dễ dàng tháo ra từ phía trước biển để sửa chữa mà không cần tháo biển xuống.

Độ dày 2cm của thanh sắt đúng bằng độ dày module khi bắt ốc nam châm gắn lên khung, mang lại sự tiện lợi và thẩm mỹ cao. Module sử dụng là module ngoài trời thì mặt trước của module đã chống nước, các bạn chỉ cần ốp alu các mặt còn lại để chống nước và tăng tính thẩm mỹ cho biển led.

Làm khung cho biển led ma trận bằng thanh nhôm định hình chuyên dụng

Đọc thêm: Báo giá in bạt quảng cáo và giá in decal PP rẻ nhất tại hà Nội

Làm khung bằng khung nhôm định hình chi phí cao hơn làm bằng khung sắt. Tuy nhiên sự tiện lợi, thẩm mỹ cao, không cần đến máy móc cơ khí là lựa chọn tối ưu cho các bạn không phải là đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Bộ phụ kiện đầy đủ bao gồm: Thanh nhôm + 4 góc vuông + thanh nẹp. Bộ phụ kiện được LED Trường An cung cấp, cắt sẵn theo kích thước biển mà các bạn cần lắp mang lại sử tiện lợi, việc lắp đặt trở lên đơn giản hơn bao giờ hết.

Module led chống nước mặt trước, khung nhôm kín toàn bộ xung quanh. Nếu cần ốp kín mặt sau, các bạn sử dụng alu hoặc bất kỳ vật liệu gì sẵn có, tiến hành treo lắp sử dụng ngay. Bộ khung nhôm còn có loại chuyên dụng cho biển led ma trận 2 mặt, liên hệ với bộ phận kỹ thuật của LED Trườn An để đươc tư vấn miễn phí nhé.

Tham gia Groups Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí của LED Trường An để giao lưu và cập nhật kỹ thuật led mới nhất nhé: https://www.facebook.com/groups/ledtruongan/

Video hướng dẫn lắp đặt biển led ma trận đơn giản sử dụng khung nhôm định hình:

Đang hot: 100 Mẫu biển quảng cáo phòng khám đẹp và chuyên nghiệp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.