Hướng nằm ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy

Ngủ là một trong những hoạt động đơn giản nhưng làm sao để có giấc ngủ ngon lại đòi hỏi nhiều yếu tố. Trong đó, hướng nằm đóng một vai trò quan trọng, hướng nằm ngủ phù hợp với phong thủy và tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn bổ sung nguồn năng lượng đã mất sau một ngày và nhanh chóng lấy lại tinh thần cho ngày mới.

Hướng nằm ngủ - Hình 1

Bạn đang xem: đầu giường nằm hướng nào là tốt

Hướng nằm ngủ phù hợp sẽ mang đến giấc ngủ chất lượng

1. Hướng nằm ngủ có thật sự quan trọng

Nhiều giải đáp của y học phương Đông và trên phương diện khoa học đã chỉ ra rằng, hướng nằm ngủ quyết định sức khỏe, thể chất và tinh thần.

Theo Ayurvedic truyền thống của Ấn Độ, hướng ngủ xác định loại năng lượng bạn muốn dung nạp trong cuộc sống. Đối với y học phương Đông tin rằng bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa khi ngủ ở phía Đông và Nam. Trong hệ thống phong thủy của Trung Quốc cũng giải thích tầm quan trọng của việc tìm ra phương hướng tốt nhất để ngủ sẽ cải thiện sự thịnh vượng, sức khỏe hoặc các mối quan hệ xung quanh bạn.

Xét về phương diện khoa học, hướng nằm ngủ sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về máu huyết lưu thông. Do trong máu chứa nhiều chất sắt và chất sắt có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất, quyết định lượng máu bơm vào tim. Nếu nằm ngủ sai hướng, lượng máu có thể được bơm quá nhiều vào não và dẫn đến tổn thương hoặc lượng máu được bơm quá ít sẽ gây choáng váng lúc thức dậy.

>>> Tham khảo bí quyết: Cách ngủ ngon khi trời nóng <<<

2. Nên nằm quay đầu hướng nào khi ngủ?

2.1 Hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe

Tốt nhất là ngủ hướng Đông hoặc Đông Tây. Theo Vastu Shastra, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon theo hướng này vì người ta tin rằng hướng này giàu nguồn năng lượng tích cực và có sóng dương, từ đó giúp bạn cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng thể.

Nếu bạn là người cầu danh tiếng, thì có thể chọn hướng nằm ngủ ở phía Tây. Theo Vastu Shastra, hướng ngủ này được coi là thuận lợi, mang đến sự thịnh vượng và danh tiếng.

Còn hướng Nam thì sao? Đây cũng là hướng nằm tốt đẹp. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hướng nằm ngủ này sẽ giúp tăng cường.

Nên chọn hướng Nam: Một số nhà khoa học tin rằng ngủ đầu hướng về phía Nam mang đến cảm giác tươi mới, tốt cho những ai đang căng thẳng do stress, đồng thời tăng cường hạnh phúc, sự giàu có và sự thịnh vượng.

Điều quan trọng hơn hết là bạn nên tránh hướng nằm ngủ về phía Bắc vì hướng nằm này có thể khiến bạn dễ bị mất ngủ hoặc đem lại các chứng rối loạn giấc ngủ, dễ tiêu hao năng lượng.

2.2 Hướng nằm ngủ hợp với phong thủy

Tham khảo: Phong thủy xây nhà & 7 lưu ý quan trọng gia chủ cần phải nắm!

Nếu bạn ưu tiên yếu tố phong thủy, có thể dựa theo gợi ý dưới đây để lựa chọn hướng nằm ngủ phù hợp với mệnh của bạn.

Hướng nằm ngủ - Hình 2

Chọn hướng nằm ngủ theo ngũ hành.

  • Những ai mệnh Hỏa nên chọn hướng Nam (Hỏa kết hợp Hỏa), hướng Đông hoặc Nam (Mộc sinh Hỏa).
  • Bạn thuộc mệnh Thủy nên chọn hướng Bắc (Thủy kết hợp Thủy), hướng Tây hoặc Tây Bắc (Kim sinh Thủy).
  • Trong trường hợp bạn thuộc mệnh Kim thì sao? Vậy hướng Tây, Tây Bắc (Kim kết hợp Kim) hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ sinh Kim) là phù hợp với bạn.
  • Nam hay nữ mệnh Thổ có thể chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ kết hợp Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa sinh Thổ) đều tốt như nhau.
  • Đối với ai thuộc mạng Mộc nên chọn hướng Đông, Đông Nam (Mộc kết hợp Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy sinh Mộc).

Hoặc bạn có thể tham khảo hướng nằm ngủ theo tuổi. Đã từ lâu, trong phong thủy, người ta phân các địa chi cho 4 phương và 8 hướng như sau:

Hướng nằm ngủ - Hình 3

Chọn hướng nằm ngủ theo tuổi

  • Tuổi Hợi và Tý thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc.
  • Tuổi Dần và Mão thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Đông.
  • Tuổi Tỵ và Ngọ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam.
  • Tuổi Thân và Dậu thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Tây.
  • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi thuộc hành tứ quý Thổ, đại diện cho hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Kết hợp các kiến thức về ngũ hành và địa chi, bạn có thể chọn hướng nằm ngủ phù hợp với tuổi của mình để tránh hướng đại kỵ.

>>> Tham khảo bí quyết: Cách ngủ ngon buổi trưa <<<

3. Cách tính hướng nằm ngủ?

Căn cứ vào lý luận nêu trên thì chúng ta sẽ xác định được hướng nằm ngủ cùng việc có thể phối hợp giữa hai yếu tố cung mệnh của gia chủ với giường ngủ cho phù hợp.

Sau khi đã xác định hướng phù hợp, kế tiếp bạn cần làm là tính hướng giường ngủ. Hiện nay, có nhiều gia chủ thắc mắc không biết hướng giường ngủ được tính theo đầu hay chân. Trong phong thủy, người ta hay nói “Sơn quản nhân định, thủy quản tài”, trong câu nói này, “sơn” có thể được hiểu là tọa độ ngôi nhà và “thủy” là hướng nhà. Hướng giường ngủ cũng được áp dụng như vậy, đầu giường, đầu người ngủ là tọa độ và hướng giường ngủ được xác định theo hướng chân giường, là phía chân của người ngủ.

Hướng nằm ngủ - Hình 4

Cách tính hướng nằm ngủ được tính từ đầu đến chân

Đang hot: Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 1968 Mậu Thân

Khi bạn nằm trên giường, cơ thể lấy khí từ phía chân giường đưa lên. Do đó khi đặt giường, cần quan tâm đến nguồn không khí từ dưới chân giường lên có trong lành và phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy hay không. Vì vậy, hướng giường được tính từ đầu đến chân, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ.

>>> Tham khảo bí quyết: Cách ngủ ngon trong ngày đèn đỏ <<<

4. Lưu ý khi chọn hướng giường, hướng nằm ngủ.

Ngay cả khi bạn đã chọn được hướng nằm phù hợp với phong thủy và tốt cho sức khỏe, bạn cũng đừng quên những điều kiêng kỵ sau để mang đến giấc ngủ ngon đúng nghĩa: Tránh kê đầu giường đối diện với cửa phòng, chiếu thẳng vào gương, hướng vào bếp đun, đối diện nhà vệ sinh. Không nên kê đầu giường quá sát với cửa sổ, chiếu thẳng vào ống khói và để “lộ không” nơi đầu giường.

Hướng nằm ngủ - Hình 5

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng giường, hướng nằm ngủ

5. Chọn hướng nằm ngủ tốt hướng đến giấc ngủ chất lượng

Mục tiêu cuối cùng của việc lựa chọn hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe, hợp phong thủy là có được giấc ngủ chất lượng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ quan tâm đến chất lượng chiếc nệm quyết định một phần đến chất lượng giấc ngủ của bạn?

Nệm không đơn thuần chỉ để nằm, tại LMG mỗi chiếc nệm được đưa đến tay của khách hàng đều được chọn lựa kỹ lưỡng dựa trên từng thể trạng của khách với máy đo trọng lực cơ thể Reveal by Xsensor duy nhất tại Việt Nam. Chúng tôi vinh hạnh mời bạn ghé thăm Showroom nệm phân phối độc quyền tại Đông Nam Á cho các đẳng cấp hàng đầu thế giới: Therapedic, AmericanStar, Latexco, Kluft, Aireloom, Brentwood Home với quy mô rộng 1500m2, 5 tầng, trưng bày 50 loại nệm cao cấp; vị trí ở khu Sala City Quận 2.

>>> Tham khảo bí quyết: Cách ngủ ngon khi bị nghẹt mũi <<<

LMG World – Showroom nệm cao cấp

Hotline: 028 3620 9066

Email: sales@lmgworld.com

Website: https://staging9.lmgworld.com

Facebook: https://www.facebook.com/lmgworld

Địa chỉ showroom: Khu Đô Thị Sala, 95 – 97 Nguyễn Cơ Thạch, P. An Lợi Đông, Q2, TP. Hồ Chí Minh.

Tham khảo: Những vị trí đặt cây Lưỡi Hổ trong nhà giúp mang lại tài lộc bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.